Thứ hai, 8/6/2020 | 10:21 (GMT+7)

Khắc Việt thấy như mơ khi biết vợ mang thai đôi

Ngày biết tin bà xã Thanh Thảo mang thai đôi, ca sĩ Khắc Việt cảm thấy vỡ òa hạnh phúc vì giấc mơ thành hiện thực sau hơn một năm mong chờ. 

- Anh có cảm giác thế nào khi biết tin vợ mang thai song sinh?

- Tôi cảm giác như giấc mơ thành hiện thực. Tất cả như được sắp đặt sẵn, lúc mình cầu thì không thấy nhưng lúc chẳng nghĩ thì bỗng dưng tin vui lại đến. Trước đó, vợ chồng tôi áp lực tâm lý vì cưới nhau hơn một năm vẫn chưa thấy có em bé nên khi biết bà xã mang thai, mọi thứ được giải tỏa. Tôi cảm thấy đó như món quà của ông trời mà mình xứng đáng được nhận vì những cống hiến cho âm nhạc và cộng đồng suốt nhiều năm qua.

Việc vợ có song thai một trai, một gái cũng là điều chúng tôi chẳng thể ngờ. May mắn là các con sinh ra trong năm nay, sẽ hợp tuổi cả bố lẫn mẹ. 

Ca sĩ Khắc Việt và bà xã Thanh Thảo.

- Việc có tin vui tác động thế nào đến hôn nhân của anh?

- Trước đây, chúng tôi hay cãi nhau vì những điều vặt vãnh, nhỏ nhặt nhưng từ ngày có tin vui, chuyện đó bỗng dưng kết thúc hoàn toàn. Áp lực con cái từng khiến chúng tôi nảy sinh một số vấn đề nên đến khi tâm lý được giải tỏa, chúng tôi cảm thấy không còn gì để tranh cãi nữa.

- Anh thay đổi ra sao từ khi biết sắp lên chức bố?

- Cảm giác sắp được làm bố sung sướng lắm. Từ ngày vợ mang thai, tôi có trách nhiệm với gia đình hơn. Nếu như ngày xưa tôi chỉ đọc sách về lịch sử, địa lý... thì giờ bắt đầu đọc sách về trẻ con và tìm hiểu cách nuôi dạy con cái. Tôi sắp cùng vợ tham gia lớp tiền sản để học cách chăm sóc em bé. 

Lần đầu tiên có con nên chưa biết chuẩn bị như thế nào nhưng tôi quan niệm, mình phải trở thành người bố hiểu biết để trang bị cho con nhiều kinh nghiệm cũng như những điều đúng đắn trong cuộc sống. Có con song sinh, tôi và vợ đã chuẩn bị tâm lý sẽ phải vất vả hơn bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi yên tâm hơn khi có bà nội, bà ngoại giúp đỡ trong những năm tháng đầu đời của các cháu.

Vợ chồng Khắc Việt hẹn hò nhân dịp sinh nhật Thanh Thảo hôm 31/5.

- Anh chăm sóc vợ bầu thế nào?

- Tôi biết phụ nữ mang thai nhạy cảm hơn bình thường nên cố gắng tâm lý, chiều chuộng cô ấy thật nhiều. Tôi hạn chế những cuộc đi chơi, tiếp xúc bạn bè để dành thời gian cho vợ nhiều hơn. Hồi đầu, vợ hay bị đau bụng không ngủ được, tôi cũng thức cùng cô ấy luôn. Bao giờ vợ ngủ tôi mới ngủ. Bây giờ cô ấy đỡ nhiều rồi, chỉ nghén thôi chứ không bị đau bụng như trước đây nữa.

Sau ba tháng thường xuyên phải vào viện dưỡng thai, tình hình của vợ tôi bây giờ rất ổn. Vợ tôi đến tháng thứ 5 vẫn nghén, không ăn được nhiều nhưng hai em bé trong bụng được bác sĩ nhận xét là có các chỉ số phát triển vượt chuẩn. Phải trộm vía là như vậy (cười).

Quảng cáo

- Lý do nào khiến anh quyết định từ Sài Gòn ra Hà Nội sinh sống lâu dài lúc này?

- Từ giữa năm 2019, tôi đã có kế hoạch ra Hà Nội để sinh con và may mắn điều đó thành hiện thực trong năm nay. Vợ tôi muốn ra đây và tôi chiều cô ấy. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn ra đây để được gần và chăm sóc mẹ tốt hơn. Sau khi sinh con, vợ chồng tôi sẽ chuyển đến nhà mới và đón bà về ở cùng. Có người thân phụ giúp việc chăm con, tôi thấy yên tâm hơn. Bao giờ các con được vài tuổi, tôi mới tính chuyện trở lại Sài Gòn. 

- Việc anh ra mắt MV 'Sao em nỡ vậy' và ấp ủ nhiều sản phẩm âm nhạc lúc này liên quan gì đến việc sắp có con?

- Với tôi, các sản phẩm âm nhạc là tài sản tinh thần, như hồi ức về tuổi trẻ và cũng là để sau này khoe với các con. 

MV 'Sao em nỡ vậy'

- Bà xã nói gì về sản phẩm mới của anh?

- Cô ấy rất thích sản phẩm này và nói rằng lâu lắm mới được xem MV hay như vậy. Bà xã ủng hộ tôi trong mọi thứ, kể cả công việc lẫn cuộc sống. 

Vợ hay tâm sự là có nhiều ngạc nhiên về tôi. Ngày mới biết nhau, cô ấy chỉ nghĩ tôi đơn thuần là một ca sĩ. Thế nhưng, từ khi cưới nhau, cô ấy càng ngày càng khâm phục, nể trọng cách tôi vật lộn với cuộc sống, ứng xử với bạn bè xung quanh và gia đình vợ. Thực tế là tôi chưa bao giờ kêu ca và coi những khó khăn trong cuộc sống là điều ai cũng phải trải qua.

- Nhìn lại những gì mình đang có, anh thấy thế nào?

- Tôi thấy viên mãn vì được làm bố của cặp song sinh một trai, một gái, lại còn có vợ xinh nữa. Điều kiện kinh tế của tôi bây giờ cũng rất ổn, có thể thoải mái sử dụng những dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. Trước năm 30 tuổi, tôi đã có đầy đủ vật chất như nhà cửa, xe cộ... và hiện tại ở tuổi 33, tôi đã có sự tích lũy tương đương với một người 40 tuổi. Không bị áp lực về kinh tế nên cũng có thể thoải mái đầu tư vào những sản phẩm mà mình yêu thích thay vì phải đắn đo quá nhiều như trước đây.

Nguyên An

Quảng cáo
Tin liên quan
Xem thêm
Quảng cáo
Cùng chuyên mục
Đang tải...
Quảng cáo